ยกทัพชาละวันบุกกรุง ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ พาณิชย์ฯ พิจิตรชวนช้อปสินค้าเกษตรปลอดภัย

ยกทัพชาละวันบุกกรุง ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ พาณิชย์ฯ พิจิตรชวนช้อปสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ เกษตรแปรรูป และผลิตภัณฑ์ของดีจังหวัดพิจิตรในงาน “ของดีเมืองชาละวัน 2022”


สำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิจิตร ยกขบวนสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ เกษตรแปรรูป และผลิตภัณฑ์ของดีเมืองพิจิตร นำเกษตรกรและผู้ประกอบการกว่า 50 รายร่วมจำหน่ายสินค้า “ของดีเมืองชาละวัน 2022” หวังเชื่อมโยงตลาดให้ชุมชนมีแหล่งจำหน่ายสินค้า และขยายช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการ


นายพิชัย เมืองมัจฉา พาณิชย์จังหวัดพิจิตร เปิดเผยถึงการจัดงาน “ของดีเมืองชาละวัน 2022” ระหว่างวันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2565 ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค กรุงเทพมหานคร ว่าเป็นการดำเนินกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพการตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัย และผลิตภัณฑ์ชุมชนจังหวัดพิจิตร ภายใต้โครงการพัฒนาด้านการเกษตร ประจำปีงบประมาณ 2565 นี้ เพื่อเชื่อมโยงการตลาด และเจรจาธุรกิจการค้า (Road Show & Business Matching) โดยนำเกษตรกร ผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ เกษตรแปรรูป และผลิตภัณฑ์ของดีเมืองพิจิตร มาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า จำนวนกว่า 50 ราย โดยมีสินค้าหลากหลายประเภท เช่น สินค้าประเภทอาหาร พืชผัก/ผลไม้ สินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป สมุนไพร ของใช้ของตกแต่ง เครื่องแต่งกาย เป็นต้น “จังหวัดพิจิตรให้ความสำคัญต่อนโยบายของรัฐบาลในการสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการ และส่งเสริมการตลาด สินค้าเกษตรปลอดภัยเกษตรแปรรูป และผลิตภัณฑ์ชุมชนมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ของประชาชนตั้งแต่ฐานราก และเชื่อมโยงการตลาดให้ชุมชนมีแหล่งจำหน่ายสินค้า และขยายช่องทางการตลาดให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ โดยการประชาสัมพันธ์ให้ผู้บริโภคได้รับรู้ว่าจังหวัดพิจิตรเป็นแหล่งผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย และผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีมาตรฐาน การจัดงาน “ของดีเมืองชาละวัน 2022” ในครั้งนี้จึงเป็นการเปิดโอกาสให้เกษตรกร ผู้ผลิต และผู้ประกอบการได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์เผยแพร่สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน และการบริการที่มีคุณภาพของจังหวัดพิจิตร ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในอีกทางหนึ่งด้วย” กิจกรรมภายในงานนอกจากการจำหน่ายสินค้าของดีเมืองพิจิตร ได้แก่ สินค้าเกษตรปลอดภัย สินค้าเกษตรอินทรีย์ เช่น ข้าวอินทรีย์ ส้มโอท่าข่อย ส้มโอขาวแตงกวา รวมทั้งสินค้าเกษตรแปรรูป และผลิตภัณฑ์ของดีจังหวัดพิจิตร ที่ยกขบวนกันมาร่วมงานกว่า 50 รายแล้วในทุกวันของการจัดงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขาย อาทิ ช้อปลุ้นโชค โดยทุก ๆ ยอดซื้อ 500 บาท จะได้สิทธิ์ลุ้นรับคูปองเงินสดมูลค่า 50-200 บาท และของรางวัลต่าง ๆ เช่น ไมโครเวฟ พัดลม ไดร์เป่าผม เป็นต้น และยังมีช่วงพิเศษ สินค้านาทีทอง ซื้อ 1 แถม 1 และสินค้าราคาพิเศษ ลดกระหน่ำ 30-80% เพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้ช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพดีจากผู้ผลิตอย่างจุใจ


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมความบันเทิงโดยศิลปินดังที่จะสลับกันมาให้ความบันเทิงตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 5 วัน โดยในวันที่ 6 กรกฎาคม พบกับ แอมมี่ เดอะวอยซ์ / วันที่ 7 กรกฎาคม พบกับ แก้ม วิชญาณี / วันที่ 8 กรกฎาคม พบกับ น้องติวเตอร์ เยาวราช จากติ๊กต่อก / วันที่ 9 กรกฎาคม พบกับ วิน ปณิตา จากเดอะวอยซ์ และวันที่ 10 กรกฎาคม พบกับ หมี เอก จากเดอะวอยซ์


งาน “ของดีเมืองชาละวัน 2022” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2565 ณ Royal Park ชั้น 1 ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค กรุงเทพมหานคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สํานักงานพาณิชย์จังหวัดพิจิตร โทรศัพท์ 0 5699 0380.

THE LIGHTER THAILAND