ต.ทับมาน้ำเข้าพื้นที่คืนนี้ เตรียมขนของขึ้นที่สูง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง รุดตรวจสอบระดับน้ำในลุ่มน้ำทับมา

เตรียมขนของขึ้นที่สูง น้ำเข้าพื้นที่ทับมาคืนนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง รุดตรวจสอบระดับน้ำในลุ่มน้ำทับมา หลังระดับน้ำในคลองเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเอ่อเข้าท่วมพื้นที่เดิมคืนนี้ โดยเทศบาลตำบลทับมา ได้เพิ่มเครื่องสูบน้ำ 2 เครื่อง เร่งสูบระบายลงคลอง

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายกำธร เวหน นายอำเภอเมืองระยอง ลงพื้นที่สำรวจระดับน้ำคลองกิ่ว โดยมีนายประเสริฐ วงษ์ศรี นายกเทศมนตรีตำบลทับมา ,นางสาวเรวีญา ขจิตเนติธรรม ปลัดเทศบาลตำบลทับมา ร่วมติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ โดยได้ตรวจสอบการก่อสร้างพนังกั้นน้ำบริเวณคลองกิ่วในลุ่มน้ำทับมา ซึ่งเป็นจุดที่การระบายน้ำค่อนข้างติดขัด เนื่องจากอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และมีขยะจำนวนมา ทำให้น้ำเอ่อเข้าถนน และบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่

โดยเบื้องต้นได้มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มอีก 2 เครื่อง สูบน้ำที่เอ่อท่วมเร่งระบายลงคลอง นอกจากนี้ยังได้เสริมแนวกระสอบทรายป้องกันน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน หลังมีรายงานว่าคืนนี้ คาดว่ามวลน้ำจะไหลเข้าท่วมพื้นที่เคยท่วมเดิม หลังพบว่าปริมาณน้ำในคลองทับมาบริเวณสะพานหลังวัดเขาโบสถ์เพิ่มสูงขึ้นอยู่ที่ระดับ 2.5 ม.

THE LIGHTER THAILAND